1000
CUỐN SÁCH TÓM TẮT
HAY NHẤT
MỌI THỜI ĐẠI
“Ứng dụng Đọc nhanh – Sách tóm tắt chắt lọc những nội dung quan trọng của các cuốn sách thành những tóm tắt ngắn gọn giúp bạn dễ dàng lĩnh hội tri thức và đọc được mọi lúc, mọi nơi”.
buy button
Many books
sách Tóm tắt
3-4 CUỐN
1 Ngày
fullbook
fullbook
sách giấy
3-4 ngày
1 Cuốn
fullbook

Tư duy tích cực tạo thành công

"Vén bức màn bí mật của giấc mơ và biến chúng thành sự thật."

Về cuốn sách:

Tư duy tích cực tạo thành công (1960) là cuốn sách tổng hợp những phương pháp tư duy tích cực giúp bạn đạt được mục tiêu, thành công và ước mơ của mình. Vào khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX, thể theo yêu cầu của Andrew Carnegie - một trong những người giàu nhất thời bấy giờ, Napoleon Hill cần phải thực hiện một cuộc phỏng vấn hàng trăm người nổi tiếng và thành công để khám phá bí quyết thành công. Và cuốn sách này chính là thành quả của cuộc nghiên cứu ấy.

Ai nên đọc sách này:

* Bất cứ ai muốn nắm được bí mật của những người thành công

* Những người tò mò vì sao mà thái độ tích cực có thể giúp họ đạt được mọi thứ.

Tư duy tích cực tạo thành công

Cuốn sách đem đến những kiến thức cơ bản giúp bạn đạt được tất cả những gì mình mong muốn

Một ngày đẹp trời bạn ghé thăm tiệm sách và dừng lại trước giá sách có tiêu đề “Sách kĩ năng” với mong muốn tìm được cho mình một phương án phát triển bản thân tối ưu nhất. Rõ ràng sẽ có hàng trăm, thậm thí là hàng ngàn đầu sách được xếp ngăn nắp phơi bày ra trước mắt bạn. Muốn tìm một cuốn sách thực sự hữu ích ư?  Không khó bởi Tư duy tích cực tạo thành công chính là tất cả những gì bạn đang cần.

Ra đời từ những năm 1950 của thế kỉ XX song kiến thức của cuốn sách mang lại vẫn như một luồng gió mới thổi vào tư tưởng người tiếp nhận. Cuốn sách chỉ ra bất kì ai cũng có thể thành công với lối tư duy tích cực. Những ý tưởng sẽ nảy lên trong chớp mắt nếu biết cách áp dụng lối tư duy này. Hãy đọc và bắt đầu với những bước chân đầu tiên trên con đường thành công ngay bây giờ nhé!

Cùng giải đáp những thắc mắc:

- Henry Ford đã thay đổi thế giới như thế nào chỉ với thái độ tích cực trong tư duy?

- Vì sao một vùng đất nông nghiệp không khác gì một đầm lầy hoang vắng lại có thể trở thành tụ điểm giải trí lớn nhất nước Mỹ?

- Lý do gì khiến anh em nhà Wright đạt được thành công trong thí nghiệm máy bay của mình khi tất cả những người khác thất bại?

Giúp bạn đạt muc tiêu nhờ phát triển tư duy tích cực

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, thành công luôn luôn là một ẩn số. Liệu rằng nó có phải là kết quả của những điều kiện thuận lợi mà chúng ta chưa thực sự kiểm soát? Hay thành công chỉ là vấn đề đúng người, đúng thời điểm mà thôi? Câu trả lời là KHÔNG. Thực chất, bí quyết của thành công chỉ gói gọn trong 4 từ “tư duy tích cực”.

Mức độ thành công của bạn có mối liên hệ trực tiếp với việc bạn nuôi dưỡng thái độ tích cực (PMA- Positive Mental Attitude) hay thái độ tiêu cực trong tư duy(NMA- Nagative Mental Attitude). Việc tồn tại của PMA không khác gì những thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ. Chúng tiếp cận cuộc sống một cách tích cực và dần dần thu hút sự thành công. Những sai lầm sẽ được biến thành cơ hội để từ đó từng bước đưa bạn đến gần hơn với những giải pháp. 

Khúc xạ của tư duy được phản ánh thông qua lý trí của con người. Những người có tư duy tích cực không sợ khó, sợ khổ. Họ háo hức để được thử và cải thiện bản thân. Những người sở hữu nguồn PMA dồi dào rất dễ để hoàn thành mục tiêu và nâng bản thân lên một tầm cao mới.

Chúng ta có Henry Ford là một ví dụ điển hình của tư duy tích cực. Ông ta muốn phát triển một động cơ V8 giá rẻ, phù hợp để đưa vào sản xuất hàng loạt. Ở thời điểm đó, động cơ 8 xi lanh chỉ được dùng cho các loại xe hơi sang trọng và các kĩ sư của hãng xe Ford đã chỉ trích Henry rất nhiều. Thế nhưng, Henry vẫn tiếp tục chiến đấu cho giấc mơ của mình và sau 1 năm ông đã đạt được mơ ước: Sản xuất hàng loạt nguyên mẫu V8.

V8 thực sự đã là một cú hích lớn biến Ford trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới và đưa Henry Ford trở thành một trong những doanh nhân thành công nhất lịch sử. Đây chính là kết quả của quá trình giữ vững tư duy tích cực, cải thiện bản thân.

Có một điều bạn buộc lòng phải ghi nhớ, không bao giờ là quá muộn để cải thiện tinh thần của mình. Bất cứ ai bắt đầu làm việc ở tuổi 25 sẽ làm việc khoảng 100.000 giờ trước khi về hưu ở tuổi 67. Khoảng thời gian này chính là thời gian để bạn nuôi dưỡng PMA cho chính bản thân mình.

“Bí quyết lớn nhất của thành công chính là không có bí quyết”. 


PMA giúp bạn biến mọi khó khăn thành cơ hội để thành công

Thành công là kết quả của sự dám đối mặt và giải quyết vấn đề. Đằng sau mỗi phát minh của những bộ óc vĩ đại nhất thế giới đều là một vấn đề mà họ phải đối mặt và cố gắng giải quyết.

Thái độ chính là chìa khóa giúp ta xử lý các vấn đề. Khi bạn vấp phải một thử thách, hoặc là bạn cam chịu và giơ tay đầu hàng hoặc là bạn nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo để tự mình khắc phục và vươn lên.

Có thể thấy rằng những người thành công thường áp dụng PMA để tiếp cận vấn đề một cách hiệu quả. Ngược lại, những người sở hữu NMA sẽ không đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Họ thừa nhận mình không đủ kiên nhẫn và cảm thấy bối rối trước những khó khăn bước đầu như việc sản xuất nguyên mẫu ngay từ đầu đã thất bại hoặc việc bị một nhà đầu tư tiềm năng chủ động từ chối.

Những người quan tâm đến việc phát triển PMA luôn coi thất bại là một thử thách cần chinh phục. Vì vậy thay vì từ bỏ họ buộc mình phải cố gắng nhiều hơn. Cảm giác không hài lòng nảy sinh trong quá trình thực hiện dần dần trở thành công cụ truyền cảm hứng và những người tận dụng được điều này có thể vượt lên trong tình trạng tuyệt vọng và kinh khủng nhất.

Một tư duy tích cực có thể nảy sinh trong bất kì tình huống nào. Charlie Ward là một minh chứng điển hình cho câu nói trên. Trong thời gian ngồi tù, Ward đã biến NMA thành PMA. Thay đổi này khiến anh nhận được sự tôn trọng và cảm phục của tất cả tù nhân và cai ngục. Trong thời gian ấy, anh có cơ hội gặp mặt nhà kinh doanh nổi tiếng Herbert Bigelow đang ngồi tù vì tội trốn thuế. Bigelow vô cùng ấn tượng trước thái độ điềm tĩnh của Ward và hứa cho Ward một công việc sau khi mãn hạn tù. Sau khi ra tù, Bigelow đã thực sự giữ lời hứa với Ward, mang đến cho anh một công việc. Thận chí sau khi Bigelow qua đời, Ward đã tiếp quản vị trí CEO của công ty và sống với tư cách là một triệu phú đến cuối cuộc đời.

Rõ ràng là trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn đang gặp phải một vấn đề to tát hay vụn vặt, PMA đều có thể giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và hợp tình.


Bạn chỉ thực sự thành công khi gạt bỏ được sự thiển cận và hão huyền

Bước chân ra ngoài xã hội, có lẽ bạn đã học được cách sống chung với những vấn đề. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đó là sự thiển cẩn và hão huyền? Những rối loại tâm lý này chắc chắn sẽ ngăn bước của bạn đến với thành công.

“Thiển cận” được hiểu như thế nào? Đây là một tính từ chỉ một người không biết “nhìn xa trông rộng”. Điều này nghĩa là bạn không thể nhìn thấy những cơ hội trong tương lai của mình. Bạn không hiểu rõ về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch để có mục tiêu phấn đấu hoặc bạn đang lãng phí mọi công sức để giải quyết vấn đề nhỏ nhặt thay vì có cái nhìn toàn cảnh về thực trạng của vấn đề đang diễn ra. 

Hãy nhớ rằng việc lập kế hoạch cho tương lai là một trong những lợi thế phát triển bản thân nhanh nhất. Hãy học hỏi Dick Pope, một người đàn ông không hề bị che mắt bởi sự thiển cận. Ông nhìn thấy cơ hội trong việc xây dựng điểm du lịch hút khách trên vùng đất nông nghiệp không khác gì vùng đầm lầy hoang vắng quanh thị trấn Winter Haven, Florida. Ông cung cấp những thiết bị chụp ảnh và tư vấn miễn phí về chụp ảnh, mang đến cho khách du lịch niềm vui và những bức ảnh kỉ niệm cực kì quý giá để giới thiệu với bạn bè, quảng bá về khu vườn Cypress mà ông cất công gây dựng. Nhờ đó, mà danh tiếng khu vườn ngày càng lan rộng và được nhiều người ghé đến.

Bên cạnh sự thiển cận, một người có đầu óc mơ mộng hão huyền cũng gặp phải những khó khăn tương tự, tựa hồ như một mảng sương dày đặc bao trùm lấy tư duy. Những người này mong muốn một bước lên mây, mơ mộng về thành công trong tương lai mà quên mất mình phải làm việc để đạt được điều đó. Do vậy mà họ đã không hoàn thành mục tiêu, không nắm bắt được những cơ hội đang mở ra trước mắt.

Những cơ hội ở gần chúng ta luôn là những cơ hội sinh lời tốt nhất. Hãy nghĩ về những chiếc kẹp giấy và những tờ giấy nhớ bé nhỏ. Chúng là kiểu sáng kiến đơn giản để giải quyết những vấn đề thường nhật song lại rất trở nên cực kì hữu ích và phổ biến. Năng lực nhìn nhận vấn đề có thể tạo ra hàng triệu đô và những kẻ mơ mộng hão huyền về đỉnh cao danh vọng sẽ chẳng bao giờ nắm bắt được những điều như thế. 

Vì vậy, nếu bạn muốn thành công bạn cần phải để ý đến những cơ hội ngay trước mắt nhưng đồng thời cũng phải lên kế hoạch một cách tỉ mỉ để tạo nên dấu ấn cho riêng mình. 


PMA thôi chưa đủ, bạn cần phải có quyết tâm

PMA cung cấp cho bạn một nền tảng vững chức để thành công nhưng phải đi kèm với quyết tâm và nỗ lực. Thay vì đổ lỗi cho tất cả những chướng ngại vật trên đường đi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành công cụ giải quyết vấn đề. Một khi bạn đã quyết tâm tạo nên sự khác biệt thì động lực cũng sẽ tăng lên, điều này sẽ nâng bạn lên một tầm cao mới.

Anh nông dân Milo Jones là một tấm gương điển hình về sự quyết tâm, đam mê và cố gắng. Trải qua một trận ốm thập tử nhất sinh, Milo đã bị liệt. Mặc dù không thể điều khiển được cơ thể của mình nhưng bộ não của anh vẫn hoạt động hết công suất để tìm ra hướng làm việc hiệu quả nhất. Với động lực, quyết tâm và nguồn PMA dồi dào, anh đã biến trang trại ngô nhỏ bé của mình thành một “đế chế” kinh doanh xúc xích heo, nâng tầm bản thân trở thành triệu phú.

Nhưng hãy nhớ rằng cùng với quyết tâm mạnh mẽ, bạn cũng cần phải có các mục tiêu.

Điều bạn nên làm ngay lúc này đó là viết mục tiêu của mình ra và gán cho chúng một mốc thời gian để hoàn thành. Mục tiêu càng cao thì bạn sẽ càng quyết tâm và kết quả đạt được sẽ khiến bản thân tự hào và vui sướng.

Nếu bạn có một mục tiêu khá “khó nhằn” thì hãy chia chúng thành những tiểu mục nhỏ hơn để dần dần thực hiện. Luôn tâm niệm việc mình đang làm là “Góp gió thành bão” và bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong đợi ngay thôi.

Ví dụ, bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Mục tiêu cao nhất của bạn là có thể giao tiếp như người bản xứ và điều này sẽ tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian khá dài. Nếu biết cách chia nhỏ mục tiêu ví như học cách order một cốc bia chuẩn chỉ hay đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Tây Ban Nha thì chắc chắn những điều nhỏ nhặt này hoàn toàn có thể giúp bạn tập trung và có động lực hơn rất nhiều. 


Gieo mục tiêu vào tiềm thức bằng cách tự ám thị

Phải chăng hành động của chúng ta là kết quả của những quyết định có ý thức? Cũng không hẳn là như vậy. Tâm trí có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ước mơ, mong muốn, nhu cầu cũng như thúc đẩy hành vi của con người. Rất may, chúng ta có thể khai thác sức mạnh tiềm ẩn này và biến nó thành lợi thế bằng cách tự ám thị. Bằng phương pháp này, chúng ta có thể gieo các mục tiêu và mong muốn vào tiềm thức của mình. Nó sẽ ảnh hưởng hằng ngày đến suy nghĩ của chúng ta và ăn sâu vào từng ngõ ngách trong cuộc sống.

Dù là sức khỏe, tiền tài hay các mối quan hệ xã hội, việc tự ám thị có thể giúp bạn đạt được bất kì mục tiêu nào. Vậy, làm thế nào để thực hiện được điều này? Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn đọc to một câu nói 2 lần mỗi ngày, ví dụ về số tiền bạn muốn kiếm được trong năm nay. Tiềm thức của bạn sẽ ghi nhớ điều này và tác động đến tâm thức của bạn để kiếm tìm những thứ sẽ đưa bạn đến với mục tiêu như mở ra một cơ hội việc làm mới.

Nếu bạn nói với bản thân rằng mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy hạnh phúc thì sau một thời gian, thái độ và tinh thần của bạn sẽ cho thấy một sự cải thiện lớn. Bạn hoàn toàn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Người đàn ông tên Bill McCall sống ở Sydney là bậc thầy về tự kỉ ám thị. Khi anh 21 tuổi, công việc kinh doanh thất bại đồng thời việc tranh cử vào Quốc hội Liên bang cũng không thành công, anh đã quyết tâm sử dụng sức mạnh của tự kỷ ám thị. Anh viết ra giấy rằng: Đến năm 1960, anh muốn trở thành một triệu phú. Sau vài năm lặp lại hành động ghi chép này, McCall không chỉ trở thành thành viên trẻ tuổi nhất của nghị viện mà còn là chủ tịch của 22 tập toàn gia đình và tất nhiên, anh là một triệu phú.

Khi bạn có thể nội tâm hóa thái độ tích cực của mình theo cách này và sử dụng việc tự ám thị một cách hiệu quả, bạn sẽ được trang bị tâm lý một cách vững vàng và lạc quan để vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. 


Thay đổi thói quen, thay đổi hành vi

Chúng ta đã biết được cách kiểm soát tâm trí hiệu quả nhưng hành vi thì sao? Hành động tốt sẽ làm nên một con người tốt và để cải thiện hành vi thì việc bạn cần làm chỉ là luyện tập đúng cách.

Cảm xúc chi phối hành động và ngược lại, hành động cũng góp phần quyết định tạo nên cảm xúc. Bằng cách thay đổi hành vi, chúng ta có thể tác động và thay đổi cảm xúc của mình. Hãy cùng phân tích cách làm việc chăm chỉ để cải thiện bản thân và hành vi của Benjamin Franklin. Ông luôn cố gắng kiểm soát hành vi của mình trong khuôn khổ để khiến bản thân trở nên tốt hơn như luyện ăn chay, tiết kiệm và sống điều độ cho đến khi chúng thành thói quen hằng ngày trong cuộc sống. Cứ như thế trong một khoảng thời gian dài, ông tiếp tục cố gắng để trau dồi cho mình thêm nhiều đức tính và hành vi tốt đẹp.

  Tất cả chúng ta hãy học hỏi Frankin, xem ông là một tấm gương sáng để điều chỉnh hành vi và thói quen của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn có một lối sống lành mạnh hãy tập sống một cách kỉ luật trong vòng vài tuần. Đừng lạm dụng quá nhiều đồ ăn nhanh giàu chất béo và cũng đừng sa đà say xỉn nếu vừa chiều chuộng bản thân mình bằng một ly rượu vang.

Bằng cách thay đổi hành vi này, dần dần chúng ta sẽ thay đổi được chính mình. Càng biến chúng thành thói quen của bản thân chúng càng nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu cấu tạo nên nhân cách tuyệt mỹ của con người.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo nên sở thích của chính mình. Giả sử, bạn muốn cai nghiện socola vì biết chúng không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bắt đầu bằng cách không ăn thả phanh 2 thanh liền một lúc khi nằm dài xem tin tức trên ghế sofa. Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn mỗi ngày và chú ý nhiều hơn đến nhu cầu khác của cơ thể. Dần dần, bạn có thể dừng hẳn thói quen gặm nhấm socola mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện bản thân thoát khỏi sự trì hoãn bằng cách bắt tay nhanh vào công việc thay vì tốn thời gian vào những hoạt động không cần thiết. Chỉ sau vài tuần, bạn sẽ biến thói quen mới này thành một phần tính cách và ngăn chặn những thói quen xấu hủy hoại cuộc sống thường ngày của bạn. 


Không bao giờ bỏ cuộc và luôn tìm cách hoàn thiện bản thân

Một bức tranh sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi mảnh ghép cuối cùng. Đây cũng chính là cách những người sở hữu PMA tư duy, họ luôn luôn cảnh giác và để tâm đến mảnh ghép cuối cùng trong công việc của mình.

Trong tư duy, nếu bạn vô tình để những thái độ tiêu cực len lỏi đến tầng suy nghĩ thì thất bại là một điều chắc chắn. Nhưng nếu bạn thất bại, hãy thẳng thắn với chính bản thân mình. Bạn có thể làm gì hơn trong tình huống này? Điều gì đặc biệt có thể đưa dự án của bạn đi xa hơn?

Anh em nhà Wright chính là một minh chứng sống cho điều này. Họ đã thành công ở nơi mà những người khác bỏ cuộc vì thất bại. Bí quyết chỉ đơn giản là họ sở hữu năng lượng PMA cực mạnh mẽ. Thay vì chán nản khi thiết kế máy bay đầu tiên thất bại, họ nghiền ngẫm, tiếp tục công việc nghiên cứu để phát hiện ra những thiếu sót của mình. Trong trường hợp này, nếu anh em nhà Wright sở hữu NMA thì chắc chắn giấc mơ của họ sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực.

Khi tìm kiếm mảnh ghép còn thiếu, một cách tiếp cận độc đáo đôi khi lại là cách tiếp cận hữu ích vô cùng. Thông thường, bạn sẽ ngồi xuống với một cây bút và một tờ giấy mong chờ ý tưởng đột nhiên xuất hiện và bạn sẽ ghi chép nó thật nhanh. Thế nhưng, sự phân tâm lại là một rào cản rất lớn khiến bạn không thể tập trung và mất thời gian để cho ra những ý tưởng tuyệt vời. Vậy tại sao bạn không thử một cách tiếp cận khác, một cách tiếp cận giúp bạn có thể dồn toàn bộ trí lực tìm ra ý tưởng hay ho?

Ví dụ, để có thể tạo ra những ý tưởng tuyệt vời nhà phát minh người Mỹ, tiến sĩ Gates thường tự nhốt mình trong một căn phòng tối, nhỏ và cách âm hoàn toàn. Chỉ khi ông có ý tưởng ông mới bật đèn lên và ghi lại những giải pháp khả thi. Như vậy mới nói, muốn học cách tìm kiếm thành công với PMA, bạn luôn phải cố gắng không ngừng và bứt phá mọi giới hạn. 


Thúc đẩy người khác bằng cách thúc đẩy bản thân

Khi nói đến động lực, tất cả chúng ta đều đóng một vai trò lớn lao đó là thúc đẩy. Chúng ta được thúc đẩy bởi những người khác và bản thân mình cũng là động lực để nhiều người nhìn vào và cố gắng nhiều hơn. Chính vì thế, động lực thúc đẩy bản thân là một mắt xích quan trọng trong quá trình rèn luyện và tư duy tích cực.

Động lực sẽ chi phối sự lựa chọn của bạn. Không có động lực thì bạn sẽ không thể tiến bộ và từng bước chạm tới thành công. Do đó, nó là một trong những điều tối quan trọng trên hành trình của bất kì ai muốn chạm tay tới thành công trước mắt.

Để kích thích động lực, hãy liệt kê tất cả những điều bạn muốn đạt được cũng như thời gian để bạn có thể hoàn thành chúng. Đừng chỉ ghi ra rồi bỏ đấy, bạn thực sự phải hành động bằng cách di chuyển và thay đổi thói quen. Luôn luôn giữ bản thân phải tỉnh táo và trong khi bạn làm công việc thúc đẩy chính mình thì sao không thử giúp đỡ người khác? Biết đâu nó lại là mảnh ghép giúp bạn hoàn thiện bức tranh danh vọng của chính bản thân mình.

Một ví dụ tuyệt vời về sự tương tác và trau dồi động lực chính là mối quan hệ gia đình. Khi còn nhỏ, trẻ em là động lực khiến cha mẹ cảm thấy cần chăm sóc và nuôi dưỡng, điều này chính là hành động thúc đẩy sự tin tưởng hình thành trong suốt quá trình đứa trẻ lớn lên.

Như Thomas Edison, ông không hề bị dao động trước những nhận xét tiêu cực bởi bản thân đã thấm nhuần sự tin tưởng của gia đình. Người ta nói ông là một học sinh không đúng mực, không biết nghe lời, thậm chí còn là thất bại của tạo hóa thì mẹ của Thomas Edison vẫn luôn ở bên và động viên con trai mình phải không ngừng cố gắng.

Để sự thúc đẩy đạt hiệu quả tối ưu, dù là với trẻ em hay người lớn thì trong tâm trí phải luôn hiện hữu những niềm tin tích cực. Hãy nói với người khác rằng bạn tin tưởng họ để họ biết họ không cô đơn và sẽ luôn nhận được những hỗ trợ từ bạn bất cứ lúc nào. Nó tương tự như việc bạn muốn nhân viên của mình biết rằng bạn đang giao cho họ một nhiệm vụ quan trọng. Hãy nói chuyện tử tế với họ, nói rằng số phận của dự án dù thành hay bại đều nằm trong tay họ vì bạn chỉ có thể tin tưởng họ mà thôi.

Như một phần thưởng đề thúc đẩy người khác, hãy truyền cho họ nguồn PMA dồi dào mà bạn đang sở hữu. Một lúc nào đó, họ sẽ đáp lại bạn và cả hai sẽ cùng nhau sánh bước trên con đường của sự thành công. 


Tổng kết

Thông điệp của cuốn sách này:

Một thái độ tinh thần tích cực cùng những thói quen, cách tiếp cận đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đó là tất cả những điều bạn có thể làm để bước tới thành công.

Lời khuyên hữu ích:

Hãy biến NMA thành PMA

Bạn không hài lòng về một điều gì đó trong cuộc sống của mình? Hãy xua tan những suy nghĩ tiêu cực đang lởn vởn trong tư duy bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ và tích cực. Bạn có thể bắt tay từ những việc nhỏ nhất như điều chỉnh suy nghĩ của mình trước mọi vấn đề trong cuộc sống, ví dụ như thay đổi suy nghĩ về công việc và dần dần sự thành công  từ đó sẽ là nguồn năng lượng tích cực thúc đẩy mọi vấn đề khác trong cuộc sống trở nên hoàn hảo và tốt đẹp hơn rất nhiều.

KHOẢNH KHẮC BẠN ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH, SỐ PHẬN CỦA BẠN BẮT ĐẦU
CUỘC SỐNG CHỈ LÀ VẤN ĐỀ CỦA SỰ LỰA CHỌN

item-icons
Đọc sách tóm tắt online

Bạn có thể dễ dàng đọc bằng điện thoại, tablet, ipad... ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

item-icons
Chuyển khoản ngay Nhận mã liền tay

Bạn có thể nhận ngay mã code khi hoàn thành chuyển khoản

item-icons
Ship COD toàn quốc

Miễn phí vận chuyển mã code đến tận tay khách hàng, được kiểm tra trước khi thanh toán

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng bước 1

Bước 1

Tải ứng dụng ĐỌC NHANH

app store va google play
tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 2

Bước 2

Đăng nhập bằng Facebook hoặc google

tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 3

Bước 3

Chọn biểu tượng Khóa để nhập code

tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 4

Bước 4

Nhập mã sau đó ấn kích hoạt để mở khóa