1000
CUỐN SÁCH TÓM TẮT
HAY NHẤT
MỌI THỜI ĐẠI
“Ứng dụng Đọc nhanh – Sách tóm tắt chắt lọc những nội dung quan trọng của các cuốn sách thành những tóm tắt ngắn gọn giúp bạn dễ dàng lĩnh hội tri thức và đọc được mọi lúc, mọi nơi”.
buy button
Many books
sách Tóm tắt
3-4 CUỐN
1 Ngày
fullbook
fullbook
sách giấy
3-4 ngày
1 Cuốn
fullbook

Những ngộ nhận về sự sáng tạo

"Sự thật về cách các công ty và con người sáng tạo ra những ý tưởng tuyệt vời."

Về cuốn sách:

Cuốn sách đã chỉ ra những sai lầm trong quan niệm của con người về sự sáng tạo. Đồng thời, thông qua những ví dụ từ lịch sử và phân tích những sản phẩm sáng tạo nổi bật trong thời gian gần, chúng ta sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về thực tế và những lời khuyên bổ ích phục vụ quá trình sáng tạo của mỗi người.

Ai nên đọc sách này:

* Bất cứ ai muốn nâng cao khả năng sáng tạo của mình

* Bất cứ ai đang vận hành một doanh nghiệp hoặc tổ chức

Những ngộ nhận về sự sáng tạo

Vì sao chúng ta nên tiếp cận sự sáng tạo theo một phương pháp mới?

Là một người sống thực tế và bạn nghĩ rằng sự sáng tạo sinh ra là dành cho giới nghệ thuật chứ không phải dành cho bản thân mình? Nếu bạn nghĩ đến những điều trên thì bạn đã rơi vào một trong những ngộ nhận về sự sáng tạo. Sự thật là tất cả chúng ta đều có khả năng sáng tạo. Mọi người đều có khả năng ấy nếu họ lựa chọn sử dụng nó.

Nhận định về tính sáng tạo chỉ là một trong số rất nhiều định nghĩa. Những nhận định khác thì sao? Sáng tạo là sản phẩm của một thiên tài độc lập, làm việc chăm chỉ trong không gian nhỏ của mình. Sự đổi mới đến như một tia sáng thắp lên ngọn lửa cho vùng đất tối tăm. Động não là cách tốt nhất để tạo ra nhiều ý tưởng một cách nhanh chóng. Bạn tin tưởng vào điều nào trong số những nhận định trên?

Những đoạn tóm lược sau sẽ cho bạn thấy một quan điểm mới và giúp bạn khơi mở được những gì bạn có thể làm để tạo ra những ý tưởng làm thay đổi thế giới.

Trong các phần sau, bạn sẽ tìm hiểu:
  • Tại sao quả táo không truyền cảm hứng cho Newton.
  • Tại sao sáng tạo không phải là di truyền.
  • Ai mới là người thực sự phát minh ra máy tính cá nhân.


Để chạm đến tiềm năng sáng tạo, chúng ta cần phải thay đổi nhận thức về sự sáng tạo.

Chúng ta đều quen thuộc với cách Isaac Newton phát hiện ra trọng lực. Một ngày, trong khi ngồi dưới gốc cây táo, một quả táo rơi vào đầu ông dẫn đến việc ông phát hiện ra hiện tượng vật lý này.

Đồng thời, câu chuyện còn là một ví dụ tuyệt vời chứng minh nhận định: Sự sáng tạo đến từ những nguồn cảm hứng bất ngờ. Mặc dù hầu hết chúng ta đều chấp nhận nhận định này, nhưng nó hoàn toàn không chính xác. Sự sáng tạo không đến với chúng ta theo cách từ trên trời rơi xuống. Ví dụ trên được mọi người lan truyền chưa thực sự chính xác. Trên thực tế, ông đã quan sát sự rơi của quả táo trong khi ở cùng với người khác, điều đó đã dẫn đến một cuộc thảo luận khoa học giữa họ.

Họ đã cùng nhau phân tích những hiểu biết của mình về trọng lực, đưa ra ý kiến cá nhân, lắng nghe đối phương để hiểu hơn về nó. Vì vậy, Newton không phải là người duy nhất khám phá ra bất ngờ này; ý tưởng xuất phát từ sự tương tác giữa hai bộ óc vĩ đại. Chỉ sau vài năm nghiên cứu chuyên sâu, cuối cùng Newton đã có thể đưa ra công thức toán học của mình về trọng lực.

Mặc dù chúng ta yêu thích câu chuyện của Lightning-Bolt tiết lộ, nhưng chúng ta phải hiểu rằng sự sáng tạo thường đi kèm với thời gian và công sức.

Nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi đã thấy rằng quan điểm chỉ là một bước trung tâm trong vô số bước mà sự sáng tạo thành công phải đi qua trước khi ý tưởng của họ đơm hoa kết trái. Ý tưởng chỉ có thể xuất hiện sau khi một cơ sở đã được chuẩn bị và phát triển trong một khoảng thời gian.

Để đạt được điều tốt nhất trong quá trình, nhiều người có khả năng sáng tạo cao như Da Vinci và Edison đã thực hiện rất nhiều dự án cùng một lúc. Điều này cho phép tất cả các ý tưởng của họ có đủ thời gian để phát triển trong khi người sáng lập ra chúng tập trung vào việc khác.

Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy, sự sáng tạo không chỉ giới hạn ở “những thiên tài” nổi tiếng.


Sự sáng tạo không phải là một nguồn tài nguyên độc quyền chỉ có một số người mới có thể tiếp cận.

Tại sao chúng ta lại nghĩ rằng một số người có khả năng sáng tạo hơn những người khác? Chúng ta có xu hướng tin rằng sự sáng tạo của họ là hoàn toàn bẩm sinh hoặc là bởi vì họ được ban cho món quà của tạo hóa, hoặc nó là gen di truyền trong họ. Những nhận định này là hoàn toàn sai trái. Trên thực tế, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sự sáng tạo không được quyết định bởi mã gen của chúng ta.

Khi các nhà khoa học tiếp tục kiểm tra não của Einstein, vẫn không có bằng chứng nào cho thấy trí thông minh của ông là do một cấu trúc di truyền đặc biệt. Đáng chú ý hơn, não của ông được phát hiện là khá nhỏ so với người bình thường.

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ảnh hưởng của di truyền với nghiên cứu về sự sáng tạo của của cặp anh em sinh đôi của nhà tâm lý học Marvin Reznikoff. Các cặp song sinh được chia thành hai loại: Khác trứng (khác nhau về mã di truyền) và cùng trứng (chia sẻ cùng một mã di truyền), được giao cho các nhiệm vụ mang tính sáng tạo để hoàn thành.

Nếu như gen là chìa khóa cho sự sáng tạo, sẽ có một sự tương đồng cao hơn trong việc sáng tạo giữa các cặp sinh đôi cùng trứng hơn là khác trứng, nhưng thực sự lại không phải như vậy. Sự khác biệt trong khả năng sáng tạo giữa các cặp sinh đôi vẫn áp dụng đúng cho sinh đôi cùng trứng và khác trứng.

Thật không may, mặc dù nghiên cứu này đã chỉ ra rõ ràng sự sáng tạo không liên quan đến di truyền song cách đối xử của nhiều tổ chức đối với nhân viên có tính sáng tạo và những người không có xu hướng này vẫn vô cùng khác biệt. Chính phủ Hoa Kỳ phân biệt giữa những nghề sáng tạo với không sáng tạo, đã gây ra sự bất đồng trong pháp chế lao động.

Trong các công ty, sự sáng tạo và sự phù hợp là 2 khái niệm khác biệt và có các quy tắc làm việc khác nhau. Vấn đề là, việc loại trừ những người không trong nhóm sáng tạo từ quá trình xây dựng các sáng kiến mới đã làm hạn chế đi sự sáng tạo trong họ rất nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta biết rằng cũng có công ty đã gạt bỏ truyền thống này, cho phép mọi người tham gia vào quá trình sáng tạo và đã gặt hái được nhiều lợi ích.

Ví dụ như công ty Gore, (nhà phát minh của Gore-Tex), không phân bổ nhiệm vụ cho công nhân của mình. Thay vào đó, tất cả mọi người đều có quyền làm việc trong các dự án mới và bất cứ ai quan tâm đều có thể tham gia. Và kết quả? Hơn một nghìn sản phẩm cực kỳ đa dạng và phong phú được ra đời.


Dành thời gian của bạn để làm các công việc ưa thích có thể kích thích tư duy sáng tạo.

Việc tiếp cận với sự sáng tạo theo cách phác họa ý tưởng cơ bản là điều thường thấy ở các công ty. Bộ phận quản lý sẽ cung cấp thông tin cần cho ý tưởng theo và mong chúng được chuyển thành kết quả trong thời gian ngắn.

Có lẽ bạn sẽ không bất ngờ khi biết rằng đây không phải là cách lý tưởng để thúc đẩy sự đổi mới. Vậy đâu mới là cách tốt hơn để khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo ở một mức cao hơn? Câu trả lời là một tổ chức cơ cấu dân chủ.

Ví dụ như nhà sản xuất công nghiệp Semco. Khi Ricardo Semler tiếp quản Semco từ cha của mình nó đang đứng trên bờ vực phá sản và rất cần những ý tưởng sáng tạo.

Vì vậy, Semler loại bỏ cơ cấu tổ chức của công ty bằng việc giải tán các nhóm cố định, phân công việc làm và cách thức quản lý từ trên xuống. Thay vào đó, ông cho phép tất cả nhân viên làm việc cho bất kỳ dự án nào mà họ nghĩ là đáng giá.

Cơ cấu tổ chức mới đã làm nên thành công. Trong năm 2003, họ đã tổ chức kỷ niệm 10 năm kể từ quyết định cuối cùng của tổng giám đốc điều hành, đồng thời kỉ niệm công ty đã thu về hơn $200.000.000.

Phân bổ một nhiệm vụ mang tính sáng tạo cho ai đó và hy vọng họ sẽ tạo ra một cái gì đó ngay lập tức là hoàn toàn vô lí. Quá trình sáng tạo phụ thuộc một phần vào điều kiện về thời gian và vọng tưởng. Một nghiên cứu đã chứng tỏ tầm quan trọng của chúng bằng cách tập hợp ba nhóm học sinh và yêu cầu họ nghĩ ra càng nhiều ý tưởng sáng tạo đối với một mảnh giấy càng tốt trong thời gian bốn phút. Hai trong số các nhóm đã được giao cho một nhiệm vụ khác để làm khi hai phút đã trôi qua; chỉ còn 1 nhóm duy nhất là tập trung hoàn toàn sự sáng tạo vào công việc được yêu cầu ngay từ ban đầu. 

Các kết quả cho thấy một câu chuyện thú vị về hiệu suất của các ý tưởng sáng tạo. Nhóm làm việc trong bốn phút liên tục ghi điểm thấp nhất. Nhóm hoàn thành nhiệm vụ có liên quan đã làm tốt hơn một chút. Tuy nhiên, kết quả sáng tạo tốt nhất nhưng lại có ít khả năng xảy ra nhất thuộc về nhóm làm việc với một nhiệm vụ khác ở khoảng giữa thời gian.

Vì vậy, lần sau nếu tâm trí bạn đang trong trạng thái vọng tưởng, hãy nhớ rằng những ý tưởng tuyệt vời rất có thể đang được hình thành từ đó.

"... Những người luôn thả trôi dòng suy nghĩ có vẻ như đang tận dụng được quá trình sáng tạo ý tưởng bộc phát trong khi triền miên suy nghĩ về thứ khác"


Khả năng sáng tạo sẽ được nâng cao thông qua một môi trường xã hội tốt.

Chính xác những gì đã dẫn dắt chúng ta đến với sự sáng tạo? Liệu chăng có phải là yếu tố xã hội hay không?

Một mẹo hữu ích liên quan đến việc sản xuất ý tưởng là hướng về phía cửa sổ nơi làm việc hiện tại để kích thích tiềm năng sáng tạo của bạn.

Thường thì chúng ta coi sự đổi mới như là kết quả của một trí óc tập trung làm việc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, cách thức này hiếm khi thành công. Sự đổi mới thường bắt nguồn từ việc bộ óc liên kết những tri thức và hiểu biết trong đầu hoặc tức thời, khiến chúng tác động với nhau từ đó sản sinh ra ý tưởng sáng tạo.

Vì vậy, để tìm cơ hội tốt nhất cho sự đổi mới, bạn nên quan tâm đến những gì người khác đang làm.

Chúng ta đều biết rằng Bill Gates và Steve Jobs là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực máy tính cá nhân, nhưng bạn có biết rằng cả hai đều chịu ảnh hưởng với công ty Parc và máy tính Alto? Jobs đã thấy Alto trên một tour du lịch của Parc, thứ đã thúc đẩy ông tạo ra một cái gì đó tương tự như Apple. Điều này hoàn toàn giống với Gates, ông đã lấy cảm hứng từ các dòng máy tính Apple đời đầu sau khi làm việc một thời gian ngắn với Jobs.

Chúng ta rõ ràng có thể hưởng lợi từ việc tương tác với người khác, thậm chí là bồi dưỡng khả năng sáng tạo khi làm việc với các đội ngũ lớn hơn. Theo như những gì chúng ta đã biết, sáng tạo không phải là công việc của một thiên tài độc lập, mà là của nhiều bộ não.

Trên thực tế, khi chúng ta để ý đến các thiên tài nổi tiếng, ta sẽ thấy công việc của họ đã được dẫn dắt bằng cách làm việc chung với những người khác.

Ví dụ như Thomas Edison đã làm việc với một đội ngũ đa dạng từ các ngành khác nhau, như các nhà vật lý, kỹ sư và các thợ máy. Họ chơi với nhau thành một nhóm, tham gia vào quá trình sáng tạo nên một số sáng chế nổi tiếng nhất của Edison, bao gồm cả bóng đèn.

Nhưng tại sao chúng ta lại quy Edison vào nhận định về thiên tài độc lập ? Những người bạn kia nhận thức được sức ảnh hưởng của cái tên Edison. Họ nghĩ rằng nó sẽ là một lợi thế cho họ nếu họ đề cao thương hiệu và danh tiếng của ông ấy hơn là cố gắng thúc đẩy công việc của riêng mình.


Sự sáng tạo phụ thuộc vào khả năng kết nối các loại kiến thức khác nhau trong bộ não.

Chúng ta mới chỉ nhìn thấy giá trị của việc mở rộng giao tiếp xã hội ảnh hưởng đến sự sáng tạo như thế nào. Chắc chắn khả năng sáng tạo không dừng lại ở việc chia sẻ ý tưởng với người khác. Ngoài ra ta cần phải cung cấp và kích thích tâm trí của chính mình với tài liệu từ các lĩnh vực khác nhau.

Chúng ta càng hiểu rõ về các ý tưởng trước đó, thì càng có nhiều cơ hội để kết hợp chúng và cho ra những ý tưởng sáng tạo hơn.

Các nghiên cứu về công nghệ tân tiến đã chỉ ra rằng những ý tưởng mới thường phát triển từ việc kết hợp các loại công nghệ sẵn có.

Chúng ta có thể nhìn thấy xu hướng này ở Thomas Edison và nhóm của ông. Họ từng tập hợp một số lượng lớn kiến thức từ các loại công nghệ khác nhau, thậm chí lấy từ nhiều nguồn để sử dụng cho các dự án của riêng họ. Nếu bạn có cơ hội tham gia hội thảo của họ, bạn sẽ thấy một căn phòng với đủ các loại máy rời rạc, tất cả sẽ được sử dụng cho các phát minh.

Thông thường, tiếp thu được kiến thức từ những ý tưởng trước đó là cần thiết, nhưng sự sáng tạo cũng phụ thuộc vào các liên kết về mặt vật lý trong não bộ của chúng ta.

Hãy nhớ rằng bộ não của Einstein không đặc biệt như chúng ta đã nghĩ? Điều này đúng đối với khái niệm khả năng sáng tạo không phụ thuộc vào di truyền.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chuyên về thần kinh đã phát hiện ra rằng bộ não của những người có khả năng sáng tạo đặc biệt có thể kết nối các ý tưởng được lưu trữ trong chất xám - các mô não chứa những suy nghĩ của chúng ta tốt hơn. Chất trắng là vật chất kết nối các mô chịu trách nhiệm vận chuyển các xung điện. Vì vậy, những người có tính sáng tạo cao được phát hiện có nhiều chất trắng hơn so với người khác, cho phép họ kết hợp các ý tưởng một cách sáng tạo hơn.

Thế nhưng, điều này không liên quan đến gen hoặc biến đổi gen; chất trắng phát triển khi chúng ta sử dụng nó ngày càng nhiều.

Vì vậy, nếu bạn muốn cơ hội đến với những ý tưởng mới trở nên tốt hơn, bạn nên rèn luyện bản thân và phát triển chất trắng bằng cách làm nhưng công việc có tính sáng tạo thường xuyên hơn. Sự sáng tạo sẽ được khơi nguồn khi các nhà sáng chế đang rối tung trong những dự định. Khả năng sáng tạo thường hoạt động tốt nhất khi chúng ta không bị giới hạn về mặt thời gian? Có lẽ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta được thảnh thơi, dây dưa từ ngày này sang tháng khác. Sự sáng tạo đôi khi được sinh ra từ một số thúc ép.


Sử dụng sự giới hạn khi nghĩ ra những ý tưởng mới có thể chúng phát triển tốt hơn.

Khi tìm kiếm những ý tưởng mới, nhiều công ty trở thành nạn nhân của quá trình động não. Họ nghĩ rằng cách tốt nhất để tạo ra những ý tưởng mới là tập hợp một nhóm người lớn lại với nhau trong một căn phòng và nói với họ đưa ra thật nhiều ý tưởng mà có thể nghĩ đến.

Tuy nhiên, trái với lầm tưởng của mọi người, cách thức này hoạt động không hiệu quả. Chắc chắn rằng, một số ý tưởng mới lạ sẽ được đề xuất, nhưng đa số sẽ là những ý tưởng chẳng mang lại lợi ích gì.

Cách tốt nhất để tạo ra những ý tưởng nhanh chóng là đặt giới hạn cho tiến trình. Thay vì lao vào thứ đầu tiên hiện lên trong đầu, hãy xác định vấn đề, sau đó nghiên cứu một số kiến thức nền tảng. Tiếp đó, sau khi nghĩ đến một số ý tưởng, bạn có thể bắt đầu kết hợp và phát triển chúng. Phương pháp này sẽ giúp những ý tưởng mới lạ, hữu ích và được suy xét kĩ dễ dàng nảy sinh. Sự giới hạn cũng có thể tăng cường khả năng sáng tạo khi chúng được liên kết với tiềm lực kinh tế. Chúng ta thường khẳng định rằng giá như chúng ta có tất cả tiền bạc và thời gian cần thiết, thì sau đó chúng ta có thể đạt được những kết quả sáng tạo đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, trái ngược với điều trên mới là đúng. Hạn chế nguồn tài nguyên sẽ buộc chúng ta phải có suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

Ví dụ hoàn hảo cho điều này chính là văn học. Thể Haikus của Nhật Bản hay bản sonnets thuộc châu Âu là một trong số những hình thức văn học sáng tạo hay ho và đẹp đẽ nhất. Điều gì làm cho chúng trở nên ấn tượng? Vẻ đẹp đằng nằm ở chỗ chúng chỉ có thể nổi bật lên nếu như tác giả nghiêm túc tuân thủ quy luật giới hạn của các âm tiết và khéo léo khắc phục những hạn chế. Vì vậy, lần tới nếu bạn gặp phải thứ gì đó hãy hạn chế công việc của mình, hãy nhớ rằng nó có thể làm tăng tiềm năng của bản thân cho sự đổi mới mang tính sáng tạo.


Tổng kết

Thông điệp của cuốn sách này:

Hãy quên đi những gì bạn biết về sự sáng tạo. Không có bất kì lý do chính đáng nào biện hộ cho việc không có khả năng sáng tạo. Tất cả mọi người đều có khả năng này. Nhận ra giá trị của sự kiên nhẫn, sử dụng giới hạn và làm việc cùng với người khác là những yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu làm nên một sự khác biệt thực sự trong sáng tạo và khả năng tạo ra sự đổi mới của bản thân mình.

Lời khuyên hữu ích:

Hãy ngừng việc lo lắng về thời gian.

Lần tới bạn đang lo lắng nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian quý báu mà đáng ra bạn có thể dành cho một dự án quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn đang cung cấp thời gian cho ý tưởng của bạn để nó trở nên thực sự hoàn thiện.

Gạt bỏ những nhận định về sự nhàm chán.

Chấm dứt sự phân chia về tính chất công việc giữa sự sáng tạo và không sáng tạo bằng cách nhấn mạnh rằng sự phân chia này là phi thực thế và những hạn chế của xã hội kéo dài khái niệm này đã gây cản trở tiềm năng sáng tạo của mọi người.

Chia sẻ, chỉnh sửa, và kết hợp các ý tưởng của bạn.

Bất cứ khi nào bạn đang phụ trách một quá trình sáng tạo, hãy tổ chức theo từng giai đoạn, trong đó những ý tưởng sẽ thường xuyên được chia sẻ, sửa đổi và định hướng lại với tất cả mọi người trong nhóm.

KHOẢNH KHẮC BẠN ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH, SỐ PHẬN CỦA BẠN BẮT ĐẦU
CUỘC SỐNG CHỈ LÀ VẤN ĐỀ CỦA SỰ LỰA CHỌN

item-icons
Đọc sách tóm tắt online

Bạn có thể dễ dàng đọc bằng điện thoại, tablet, ipad... ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

item-icons
Chuyển khoản ngay Nhận mã liền tay

Bạn có thể nhận ngay mã code khi hoàn thành chuyển khoản

item-icons
Ship COD toàn quốc

Miễn phí vận chuyển mã code đến tận tay khách hàng, được kiểm tra trước khi thanh toán

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng bước 1

Bước 1

Tải ứng dụng ĐỌC NHANH

app store va google play
tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 2

Bước 2

Đăng nhập bằng Facebook hoặc google

tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 3

Bước 3

Chọn biểu tượng Khóa để nhập code

tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 4

Bước 4

Nhập mã sau đó ấn kích hoạt để mở khóa