1000
CUỐN SÁCH TÓM TẮT
HAY NHẤT
MỌI THỜI ĐẠI
“Ứng dụng Đọc nhanh – Sách tóm tắt chắt lọc những nội dung quan trọng của các cuốn sách thành những tóm tắt ngắn gọn giúp bạn dễ dàng lĩnh hội tri thức và đọc được mọi lúc, mọi nơi”.
buy button
Many books
sách Tóm tắt
3-4 CUỐN
1 Ngày
fullbook
fullbook
sách giấy
3-4 ngày
1 Cuốn
fullbook

Cha giàu cha nghèo

"Những người giàu dạy cho con cái của họ về tiền - Người nghèo và tầng lớp trung lưu thì không như vậy!"

Về cuốn sách:

Cha giàu, Cha nghèo (1997) là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách tự truyện tự nhiên với những lời khuyên về tài chính và sự giàu có dựa trên góc nhìn chủ quan của tác giả. Ông cho rằng, kiến thức được đề cập trong cuốn sách bán chạy nhất New York Times này là những thứ chúng ta chưa bao giờ được dạy trong xã hội, điều mà tầng lớp thượng lưu truyền cho con cái của họ là kiến ​​thức cần thiết để trở nên (và duy trì) sự giàu có.

Ai nên đọc sách này:

* Bất cứ ai muốn sống ngoài cuộc đấu tranh khốc liệt của xã hội.

* Những ai quan tâm đến làm thế nào mà người giàu lại trở nên giàu có.

* Những người tự hỏi làm thế nào để tiếp cận các nhà đầu tư.


Cha giàu cha nghèo

Nỗi sợ bị xã hội từ chối ngăn cản chúng ta thoát khỏi cuộc đua và trở nên giàu có

Hầu hết chúng ta đều biết "cuộc đua" được đề cập đến là gì, nhưng hiếm ai có thể định nghĩa nó một cách thực sự đúng đắn. 

Một trong những định nghĩa cho cụm từ đó là “Bạn làm việc cho tất cả mọi người trừ bạn ra như một thói quen không có điểm dừng". Điều này có nghĩa là bạn làm tất cả công việc, trong khi những người khác như chính phủ, người thu gom hóa đơn và ông chủ của bạn - lại có được danh tiếng từ việc làm đó.

Chúng ta thường nói về cuộc đua này với tư cách là một người tham gia và chẳng được hưởng nhiều quyền lợi từ nó. Lý do là bởi cuộc sống của tất cả mọi người đều bị nỗi sự hãi và phản ứng của của xã hội chi phối tâm can...

Ví dụ, bạn có biết câu thần chú “Đi học, học tập chăm chỉ, có được một công việc tốt”. Chúng ta vẫn thường truyền bá câu thần chú này, mặc dù đó là lời khuyên lỗi thời được thành lập trên những ý tưởng của thế hệ trước trong quá khứ. Lúc ấy, con người có khả năng tìm được việc làm ngay từ trường đại học, làm việc cho cùng một công ty trong nhiều thập niên và nghỉ hưu với một mức lương vừa đủ.

Sự thật là bạn có thể học tập chăm chỉ, vào một ngôi trường tốt và tốt nghiệp với một công việc được trả lương cao mà không bao giờ thấy sự tăng trưởng tài chính, bởi vì bạn vẫn còn bị mắc kẹt trong cuộc đua ngốc nghếch, làm rất nhiều nhưng không thu được kết quả. Ông chủ của bạn - đang trở nên giàu có nhờ có sự lao động vất vả mà bạn đã bỏ ra.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin và tuân theo câu thần chú trên vì sợ vi phạm những kỳ vọng đã bén rễ trong trí óc. Kết quả thì sao? Chúng ta có thể tránh nghèo đói, thế nhưng chúng ta chẳng bao giờ có thể trở nên giàu có!


Sợ hãi và tham lam có thể khiến những kẻ đắm chìm trong tài chính đưa ra quyết định phi lý

Khi nói đến tiền bạc, con người dù giàu hay nghèo cũng đều trải nghiệm hai cảm xúc cơ bản: tham lam và sợ hãi. Nếu bạn có nhiều tiền, bạn tập trung vào tất cả những thứ mới mẻ mà bạn có thể sở hữu (tham lam). Nếu nghèo khó, bạn lo lắng về mọi sự thiếu thốn trên đời (sợ hãi). Những người không biết gì về cách quản lý tài chính dễ bị những cảm xúc chi phối, từ đó khó lòng mà đưa ra được quyết định cho bản thân mình.

Giả sử bạn vừa được thăng chức với một mức lương hậu hĩnh.

Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu - thứ giúp bạn kiếm được tiền theo thời gian, hoặc bạn hoàn toàn hài lòng với những món đồ mới trong khả năng tài chính như một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà.

Nếu bạn là người không quan tâm tới tài chính, cảm xúc sẽ chi phối bạn.

Nỗi sợ mất tiền ngăn cản bạn đầu tư vào cổ phiếu hoặc tài sản khác vì những rủi ro có thể xảy ra, mặc dù việc này hoàn toàn có khả năng giúp bạn trở nên giàu có trong tương lai. Đồng thời, tham lam khiến bạn dành số tiền lương của mình nhiều hơn cho hưởng thụ cuộc sống, bằng cách mua một căn nhà lớn hơn chẳng hạn, nghe giống như một lựa chọn thực tế và an toàn hơn so mua cổ phần trong công ty.

Tuy nhiên, cấp độ này cũng đi kèm với khoản thế chấp lớn hơn và hóa đơn tiện ích nhiều hơn, ảnh hưởng xấu hơn tới khoản tiền tiết kiệm của bạn.

Đó là cách nỗi sợ hãi và tham lam cản trở bạn trở nên giàu có.

Làm thế nào bạn có thể chống lại những cảm xúc này?

Bằng cách xây dựng kiến thức tài chính về những thứ như đầu tư, rủi ro và vay nợ. Điều này sẽ cho phép bạn có một tầm nhìn xa hơn để đưa ra quyết định hợp lý trong tất cả các trường hợp.


Phát triển sự thịnh vượng của cá nhân và xã hội rất quan trọng nhưng chúng ta lại không được đào tạo để trở nên khôn ngoan trong tài chính

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng để trở nên giàu có điều kiện cần và đủ là tài năng và khả năng. Nhưng trên thực tế, thế giới có rất nhiều người đáp ứng hai điều này nhưng họ nghèo vẫn hoàn nghèo. Những gì họ đang thiếu là trí thông minh tài chính, một năng lực hoàn hảo cho các chủ đề liên quan đến con số như kế toàn hay đầu tư...  Thật không may, chúng ta đã và đang được nuôi dạy mà không được đào tạo kỹ năng này. Trường học được thiết lập để đào tạo mọi người theo nhiều chuyên đề hữu ích khác nhau, nhưng trí tuệ tài chính không phải là một trong số ấy. Trẻ em không được dạy về các chủ đề như tiết kiệm hoặc đầu tư, dẫn đến việc chúng không có kiến thức gì về các chủ đề như lãi kép hay các vấn đề tương tự. Việc thiếu đào tạo về trí tuệ tài chính đặt ra không chỉ đối với thanh thiếu niên ngày nay mà còn đối với những người trưởng thành có học vấn cao, bởi rất nhiều người trong số họ đưa ra quyết định thiếu chính xác với số tiền trong tay. Ví dụ, các chính trị gia thường được coi là những người thông minh nhất, được giáo dục tốt nhất trong xã hội, thế nhưng các quốc gia mắc kẹt trong nợ xấu hầu hết đều là những quốc gia đã từng tham khảo lời khuyên tài chính từ đối tượng này.  Những người bình thường cũng không ngoại lệ, họ không khôn ngoan khi xử lý các vấn đề tiền bạc, ví dụ đơn giản như lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu. Ở Hoa Kỳ, 50 phần trăm lực lượng lao động không có lương hưu và phần còn lại, gần 75 đến 80 phần trăm sử dụng lương hưu không hiệu quả. Rõ ràng, chúng ta không được trang bị tốt về kiến ​​thức tài chính, và do đó, hãy xem xét điều này trên phương diện cá nhân. Khi chúng ta nhận thấy mình cần phải tìm kiếm sự giàu có trong thời đại của nền kinh tế thay đổi chóng mặt, hãy theo đuổi một nền giáo dục tài chính thực sự một cách nghiêm túc.


Tự học về tài chính và đưa ra các đánh giá thực tế về lĩnh vực này là các bước để xây dựng giàu có

Bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm sự giàu có cá nhân ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, nhưng càng sớm càng tốt - nếu bạn bắt đầu ở tuổi 20, bạn có nhiều khả năng trở nên giàu có hơn nếu bạn bắt đầu ở tuổi 30.

Bất kể tuổi tác, cách tốt nhất để bắt đầu là bằng cách đánh giá tài chính của bạn, đặt ra mục tiêu cho bản thân, sau đó tiếp thu những kiến thức cần thiết để tiếp cận.

Đầu tiên, thẳng thắn nhìn vào tình trạng tài chính hiện tại của bạn. Với công việc hiện tại, bạn có thể kiếm được bao nhiêu trong hiện tại và tương lai, đồng thời bạn có thể xử lý ổn thỏa những loại chi phí nào có thể phát sinh? Ví dụ, bạn có thể thấy rằng chiếc Mercedes mới mà bạn đã từng khát khao vượt quá xa so với số tiền bạn đang sở hữu.

Sau đó, bạn cần đặt mục tiêu tài chính thực tế hơn. Ví dụ, bạn có thể nói rằng bạn muốn chiếc Mercedes đó nằm trong tầm tay bạn trong vòng 5 năm tới.

Bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng trí tuệ tài chính của bạn. Hãy xem xét việc đầu tư vào tài sản có sẵn lớn nhất: trí thông minh.

Bạn có thể làm điều này theo bất kỳ cách nào, nhưng một cách khá hay là thay đổi tiêu điểm: Làm việc cho những gì bạn học hỏi được, chứ không phải những gì bạn kiếm được.

Nếu bạn sợ bị từ chối, hãy thử làm việc cho một công ty tiếp thị trên mạng. Bạn có thể không nhận được một mức lương tuyệt vời nhưng đổi lại  sẽ có được rất nhiều kỹ năng bán hàng và sự tự tin, điều này sẽ rất hữu ích cho tương lai của bạn.

Bạn cũng có thể cải thiện những hiểu biết về lĩnh vực tài chính trong thời gian rảnh rỗi. Ghi danh vào các lớp học và hội thảo tài chính, đọc sách về nó và cố gắng kết nối với các chuyên gia.

Nếu bạn xây dựng nền tảng tài chính của mình cho các bước này, cơ hội giàu có sẽ đến với bạn trong một ngày không xa. 


Để trở nên giàu có, bạn phải học cách chấp nhận rủi ro

Sự điên rồ được định nghĩa là làm đi làm lại một thứ gì đó và mong đợi nhiều kết quả khác nhau. Theo logic này, nếu bạn đang muốn thay đổi tình hình tài chính hiện tại của mình, bạn sẽ cần phải bắt đầu quản lý tài chính của mình một cách khác biệt.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải học cách chấp nhận rủi ro. Tất cả những người thành công về mặt tài chính đều chấp nhận rủi ro để có được vị trí mình mong muốn và trở nên thành công vì quan tâm về cách quản lý hơn là lo sợ những rủi ro xảy ra.

Chấp nhận rủi ro không đồng nghĩa với việc lúc nào cũng an toàn và tiền của bạn luôn được giữ khư khư trong túi. Sự cân bằng và an toàn tài chính giống như bạn đặt tiền trong các tài khoản séc và tiết kiệm cơ bản tại ngân hàng. Thay vì làm như vậy, hãy thử đầu tư tiền của bạn vào cổ phiếu hoặc trái phiếu. Mặc dù những điều này được coi là rủi ro hơn so với các tài khoản ngân hàng thông thường, nhưng chúng tạo ra nhiều cơ hội, nhiều tài sản hơn - đôi khi (như với chứng khoán) trong một khoảng thời gian rất ngắn bạn có thể nắm trong tay khối tài sản đáng gờm.

Hoặc, nếu bạn không muốn gắn bó với thị trường chứng khoán, một loạt các khoản đầu tư khác sẽ giúp phát triển tài sản của bạn trong thời gian dài, như bất động sản hoặc chứng nhận quyền nắm giữ thuế. Với chứng nhận quyền nắm giữ thuế, lãi suất dao động từ 8% đến 30%.

Tất nhiên, khả năng trả lại càng cao thì rủi ro càng cao. Ví dụ: Với cổ phiếu, bạn luôn có khả năng mất toàn bộ khoản đầu tư của mình. Nhưng nếu bạn không chấp nhận rủi ro ngay từ đầu, chẳng gì có thể đảm bảo được khoản lợi nhuận lớn hơn sẽ được tạo ra.

Do đó, bạn thấy rằng những cơ hội lớn hơn và xử lý những rủi ro lớn hơn mà họ có là cần thiết để bắt đầu tạo ra thu nhập lớn hơn.


Con đường dẫn đến sự giàu có không dễ dàng, vì vậy bạn phải giữ vững tinh thần của mình

Cuộc hành trình đến sự giàu có rất dài và đòi hỏi rất nhiều cố gắng. Bạn rất dễ nản lòng khi đối mặt với một rào cản, chẳng hạn như khi nhìn thấy giá cổ phiếu bản thân đang đầu tư đột ngột sụt giảm. Để đạt được mục tiêu tài chính của mình, bạn cần phải tìm cách để giữ cho bản thân có động lực ngay cả khi đối mặt với thất bại nặng nề.

Một phương pháp để thúc đẩy động lực là tạo một danh sách bao gồm những mong muốn của bạn và những điều bạn không muốn.

Ví dụ: Tôi không muốn được như cha mẹ của mình và tôi muốn giải quyết xong các khoản nợ của mình trong vòng ba năm.

Danh sách này chính là lời nhắc nhở tiên quyết bất cứ khi nào bạn hoang mang về lí do bạn phải kiên trì trên hành trình của mình.

Cách để giữ động lực là chi tiền cho bản thân trước khi thanh toán hóa đơn của bạn. Mặc dù có vẻ mâu thuẫn nhưng theo cách này bạn sẽ thấy chính xác số tiền bạn cần thêm mỗi tháng để thỏa mãn cả hai mục tiêu: Hoàn thành mong muốn mua một chiếc guitar cổ điển đã để ý từ lâu, đồng thời đáp ứng yêu cầu thanh toán các hóa đơn của bạn.

Hãy chi tiêu cho mình đầu tiên; sau đó thêm áp lực trả tiền hóa đơn, những điều này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tìm cách sáng tạo để kiếm đủ tiền đáp ứng tất cả những nhu cầu cơ bản ấy.

Phương pháp này cũng phát triển kỷ luật tài chính - một điểm quan trọng giúp tất cả mọi người thành công.

Một ví dụ để truyền cảm hứng chính là câu chuyện về cuộc sống của những người giàu có như Warren Buffett hoặc Donald Trump. Hãy tìm hiểu về cách họ vượt qua các cuộc đấu tranh để đạt được chiến thắng.

Thực hiện những lời khuyên này và bạn sẽ chắc chắn thấy rằng động cơ của bạn trên con đường đến sự giàu có không hề khó khăn. 


Sự lười biếng và kiêu ngạo có thể khiến những người hiểu biết về tài chính thất bại

Ngay cả sau khi bạn đã mạnh về kiến thức tài chính thì những cạm bẫy cá nhân vẫn có thể đe dọa bạn và tiền bạc của bạn.

Sự lười biếng và kiêu ngạo là hai cạm bẫy như vậy, bởi vì chúng có thể chống lại bạn theo những cách âm thầm.

Chúng ta thường nghĩ về sự lười biếng như một thói quen đôi khi mới xảy ra một lần và không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng trên thực tế sự lười biếng có thể ngăn cản những điều bạn cần thực hiện.

Hãy tưởng tượng một doanh nhân làm việc hơn 60 giờ một tuần. Người xung quanh nói rằng, anh ta không lười biếng chút nào. Tuy nhiên, bằng cách làm việc đến khuya như vậy, anh không có thời gian dành cho gia đình mình. Anh ta đã thấy những dấu hiệu của sự rạn nứt, nhưng, thay vì giải quyết chúng, anh ta tự chôn mình trong công việc. Sự lười biếng xuất hiện: Anh ta né tránh những gì phải làm và có thể sẽ phải gánh chịu hậu quả ví dụ như một vụ ly hôn tốn kém.

Tương tự, kiêu ngạo có thể là một điểm yếu tàn phá bạn và cuộc sống của bạn. Trái ngược với định nghĩa thông thường, trong vấn đề tài chính, nó có thể được định nghĩa là vô minh và bản ngã; một sự kết hợp của kiến ​​thức tài chính nghèo nàn và một sự tự cao ngút trời không ai can thiệp nổi.

Sự kiêu ngạo là một lỗ hổng đặc biệt nguy hiểm khi bạn thực hiện đầu tư. Ví dụ, một số công ty môi giới chứng khoán sẽ cố gắng vuốt ve điểm mạnh của bạn để bán cho bạn nhiều cổ phiếu hơn và mang lại nhiều hoa hồng cho họ. Họ giống như những người bán xe hơi không trung thực; họ thúc đẩy cái tôi cá nhân của con người sau đó hướng họ đến những mặt tích cực của một khoản đầu tư trong khi không hiểu những mặt tiêu cực của nó.

Thậm chí nếu bạn trở thành một thiên tài tài chính, hãy giữ những cạm bẫy nhân cách này trong tầm kiểm soát. Bằng cách này, bạn có nhiều khả năng ổn định hơn vấn đề tài chính cá nhân.


Đầu tư vào tài sản cố định để rót tiền vào túi và tránh các khoản nợ phải trả gây ra thâm hụt tài chính

Biết được sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản là hết sức cần thiết để đảm bảo bạn đang đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Rất đơn giản, tài sản là thứ giúp bạn kiếm tiền, trong khi tiêu sản làm hao tổn chi phí của bạn.

Rõ ràng, có nhiều khả năng bạn sẽ trở thành giàu có nếu bạn chủ yếu đầu tư vào tài sản.

Tài sản bao gồm doanh nghiệp, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản tạo thu nhập, giấy nợ IOU, tiền bản quyền từ sở hữu trí tuệ và bất kỳ thứ gì khác có giá trị tạo thu nhập, được đánh giá cao theo thời gian và có thể bán nó một cách dễ dàng.

Khi đầu tư vào tài sản, đô la của bạn trở thành nhân viên làm việc để ra thu nhập. Càng đầu tư nhiều vào tài sản thì càng tốt. Mục đích là để mang lại thu nhập cho bạn, nhiều hơn là chi phí bạn bỏ ra và sau đó tái đầu tư thu nhập thặng dư vào tài sản của bạn, sử dụng nhiều đồng đô la hơn để chúng làm việc cho bạn.

Thật không may, nhiều nhà đầu tư liên tục nhầm lẫn tiêu sản với tài sản.

Ví dụ, một ngôi nhà thường được coi là một tài sản, nhưng nó thực sự là một trong những khoản nợ lớn nhất mà bạn có. Mua nhà có nghĩa là đầu tư cho toàn bộ cuộc sống, bạn phải dành thời gian để làm việc và thanh toán khoản thế chấp và thuế tài sản trong vòng 30 năm.

Việc này ảnh hưởng tới bạn theo 2 chiều hướng: Thứ nhất, bạn chịu một khoản chi phí lớn được lấy từ thu nhập mỗi tháng (dấu hiệu của tiêu sản) trong 360 tháng tới. Thứ hai, 360 lần thanh toán đáng lẽ đã được đầu tư vào các tài sản có khả năng sinh lợi hơn, như cổ phiếu hoặc bất động sản cho người thuê nhà.

Hãy đảm bảo rằng bạn nhận biết sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản, bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nên đầu tư vào cái gì và nên tránh cái gì.


Bạn làm việc để chi trả các hóa đơn, nhưng doanh nghiệp lại mong muốn bạn làm cho họ trở nên giàu có

Hầu hết mọi người xem xét nghề nghiệp và kinh doanh là một và giống nhau. Nhưng khi nói đến vấn đề tài chính cá nhân, chúng lại có một sự khác biệt:

Nghề nghiệp của bạn là bất cứ điều gì bạn làm 40 giờ một tuần để chi trả các hóa đơn, mua hàng tạp hóa và trang trải các chi phí sinh hoạt khác. Thông thường, nó mang lại cho bạn một cái tên cụ thể như chủ nhà hàng hoặc nhân viên bán hàng.

Mặt khác, doanh nghiệp là những gì bạn đầu tư thời gian và tiền bạc để giúp phát triển tài sản của mình.

Bởi vì nghề nghiệp cho phép bạn chi trả các chi phí, chỉ riêng mình nó sẽ không làm cho bạn giàu có. Để có được sự giàu có, bạn phải xây dựng một doanh nghiệp riêng trong khi bạn vẫn làm công việc của mình.

Ví dụ, một đầu bếp- người đã đi học nghệ thuật ẩm thực và biết tất cả các thủ thuật thương mại. Mặc dù nghề nghiệp của cô cũng kiếm đủ tiền để trả tiền thuê nhà và nuôi sống gia đình, cô vẫn không giàu có.

Cô đầu tư vào một doanh nghiệp: Bất động sản. Bất cứ khoản tiền nào cô ấy có mỗi tháng, cô ấy mua lại những căn hộ và cho thuê chúng.

Tương tự, một nhân viên sales xe hơi sẵn sàng đầu tư thu nhập còn lại của mỗi tháng vào giao dịch chứng khoán.

Trong cả hai trường hợp, các ngành nghề đã đem lại đủ thu nhập để tồn tại hàng tháng. Tuy nhiên, bằng cách đặt thêm thu nhập của họ vào kinh doanh, những người này cũng đang phát triển tài sản của họ và tiến dần tới sự giàu có.

Nghề nghiệp ban đầu thường tài trợ cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy giữ việc làm của bạn cho đến khi doanh nghiệp bắt đầu cho thấy sự tăng trưởng bền vững là một điều khôn ngoan. Khi có kết quả, tài sản của bạn sẽ trở thành nguồn thu nhập chính.

Và đó thực sự là dấu hiệu của sự độc lập về tài chính.


Hiểu các vấn đề về mã số thuế sẽ giúp bạn giảm thiểu số thuế của mình

Mọi người đều biết rằng thuế làm giảm sự giàu có của cá nhân, nhưng hầu hết lại không bận tâm tìm hiểu làm thế nào họ có thể giảm thiểu số tiền thuế mà họ phải trả. Có nhiều cách để có thể làm điều này một cách hợp pháp.

Một cách để giảm thuế là đầu tư tiền của bạn thông qua bảo hiểm của một công ty. Nếu bạn đầu tư thông qua công ty của riêng bạn, số tiền bạn kiếm được sẽ bị đánh thuế nhiều hơn là bạn đầu tư vào cá nhân.

Tại Hoa Kỳ, các công ty cũng có những lợi ích khác. Ví dụ, các khoản nợ và nợ phải trả được đặt trong tổng công ty chứ không phải tên của chủ sở hữu, để bảo đảm chống lại những tổn thất có giới hạn đối với các khoản đầu tư bị mất đi.

Khi bạn là nhân viên, với số tiền bạn kiếm được, bạn bị đánh thuế và sau đó cố gắng sống với số còn lại. Khi bạn được một công ty bảo vệ, số tiền bạn kiếm được, bạn đầu tư hoặc chi tiêu nhiều nhất có thể, và sau số còn lại là số tiền bị đánh thuế.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty có thể giúp mọi người trở nên giàu có rất nhanh. Có nhiều cách khác để bạn có thể giảm thiểu thuế của mình, điều quan trọng là nhận thức cá nhân về lỗ hổng và lợi ích của hệ thống thuế.

Ví dụ, Mục 1031 của Bộ luật thuế thu nhập nội bộ của hệ thống thuế Hoa Kỳ quy định nếu bạn bán tài sản bất động sản hiện tại của bạn để mua thêm những tài sản đắt tiền hơn, chính phủ sẽ trì hoãn việc đánh thuế bất động sản mới của bạn cho đến khi bạn thanh lý tài sản.

Điều này có nghĩa là tăng vốn của bạn, trong khi chính phủ không lấy bất cứ thứ gì.

Bằng cách hiểu được hệ thống hoạt động như thế nào ở quốc gia của bạn, bạn có thể giảm một cách hợp pháp số tiền mà chính phủ lấy từ bạn.


Tổng kết

Thông điệp của cuốn sách này:

Bởi vì chúng ta không được đào tạo về kiến thức tài chính ở trường nên chúng ta phải tự mình phát triển. Chúng ta chỉ có khả năng trở nên giàu có hoặc độc lập về tài chính khi chúng ta có cả chỉ số IQ tài chính mạnh mẽ và tư duy đầy tham vọng. Cuối cùng, những gì bạn đầu tư vào tâm trí là những gì mang lại cho bạn thành công, bởi vì tâm trí của bạn là tài sản quan trọng nhất trong bất kỳ tình hình tài chính nào.

Lời khuyên hữu ích:

Nếu bạn muốn có kết quả, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Mặc dù cuốn sách này đã đưa ra những con đường dẫn đến sự độc lập về tài chính và  giàu có, nhưng những tham vọng này chỉ có thể được thực hiện một cách trọn vẹn nếu bạn không ngần ngại cho việc bắt đầu.

Điều này có nghĩa là hãy nghiên cứu để tìm những cuốn sách hay nhất về lĩnh vực bạn quan tâm (ví dụ: bất động sản, hoặc thị trường chứng khoán). Bạn có thể chọn chúng ở đâu? Cái nào tốt nhất cho người mới bắt đầu? Ngoài ra, hãy thử khám phá những thị trường nào bạn muốn tham gia. Họ có trang web mà bạn có thể theo dõi không? Khi nào ấn phẩm tiếp theo của họ xuất hiện? Các trang web chung khác có thông tin tuyệt vời cho những người mới bắt đầu không biết chắc họ nên bắt đầu từ đâu. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tích cực chủ động, chúng sẽ giúp bạn nổi bật và giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường của mình.

Thực hiện một bảng tính theo dõi chi phí và thu nhập hàng tháng của bạn, cũng như tài sản và chi phí bắt buộc hiện tại của bạn.

Một trong những điểm chính của Kiyosaki trong suốt cuốn sách là bạn phải đảm bảo bạn có thu nhập lớn hơn chi phí của bạn.

Cách duy nhất để làm điều này là để mắt đến tiền. Sử dụng chương trình như Microsoft Excel để tạo trang tính bạn có thể cập nhật hàng tháng. Biểu đồ thu nhập của bạn, bao gồm tất cả các khoản tiền và so sánh với chi phí bạn phải bỏ ra, bao gồm các hóa đơn, tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt và các khoản thuế được lấy từ tiền lương của bạn cũng như bất kỳ chi phí nào khác. Ngoài ra, hãy bắt đầu theo dõi số lượng tài sản hiện tại của bạn đang tạo ra cho bạn mỗi tháng cũng như số tiền nợ bạn phải trả. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá những gì bạn có thể cắt giảm từ cuộc sống để bắt đầu mở rộng khoảng cách giữa thu nhập và chi phí.

Làm quen với những người giống như bạn.

Bằng cách kết nối với những người đã hoạt động trong các thị trường mà bạn quan tâm, bạn có thể tạo các mối quan hệ có giá trị sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài. Ví dụ, làm quen với ai đó trong một cơ quan thuế địa phương thì bạn có lợi nhiều hơn về thuế má. Hãy mời họ ăn trưa xem sao. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng họ hiểu rằng bạn muốn học hỏi từ kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ, đồng thời bạn không chỉ yêu cầu giúp đỡ để làm giàu. Nếu bạn trung thực về ý định của mình và sẵn sàng lắng nghe, rất có thể các chuyên gia cũng sẵn lòng cung cấp cho bạn một vài gợi ý.

KHOẢNH KHẮC BẠN ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH, SỐ PHẬN CỦA BẠN BẮT ĐẦU
CUỘC SỐNG CHỈ LÀ VẤN ĐỀ CỦA SỰ LỰA CHỌN

item-icons
Đọc sách tóm tắt online

Bạn có thể dễ dàng đọc bằng điện thoại, tablet, ipad... ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

item-icons
Chuyển khoản ngay Nhận mã liền tay

Bạn có thể nhận ngay mã code khi hoàn thành chuyển khoản

item-icons
Ship COD toàn quốc

Miễn phí vận chuyển mã code đến tận tay khách hàng, được kiểm tra trước khi thanh toán

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng bước 1

Bước 1

Tải ứng dụng ĐỌC NHANH

app store va google play
tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 2

Bước 2

Đăng nhập bằng Facebook hoặc google

tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 3

Bước 3

Chọn biểu tượng Khóa để nhập code

tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng bước 4

Bước 4

Nhập mã sau đó ấn kích hoạt để mở khóa